Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2015

HỘI KHUYẾN HỌC: Thắp sáng ngọn đuốc tri thức tại Cai Lậy – Tiền Giang

Nhân mùa Phật đản PL.2559 dưới sự chỉ đạo cố vấn của Thượng tọa Thích Hoằng Tri – trụ trì chùa vạn Đức (Q.Thủ Đức – Tp.HCM), Hội khuyến học Đuốc Tuệ do Đại đức Thích Hoằng Nhiệm làm Hội trưởng đã có chuyến đi phát quà từ thiện cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vào ngày hôm qua 30/05/2015 (13/04/Ất Mùi).
“Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em…” là một khẩu hiệu thường được dùng trong xã hội. Trên tinh thần đó, là người con Phật với tâm từ bi, nhân ái những hội viên của Hội khuyến học, bằng tất cả tấm lòng thành đã quyên tặng cho các em học sinh trường THCS Tân Bình và THPT Lê Văn Phẩm 100 xuất học bổng và quà tặng. Ngoài ra mỗi em còn được nhận một bức tranh thư pháp do nghệ nhân Chính Thiện thủ bút, bức thư pháp là thông điệp tình thương, trí tuệ và sự nghiệp gửi đến thế hệ mầm non của đất nước.

Trao học bổng cho các em học sinh trường THCS Tân Bình.
Nhịp cầu nhân ái của Hội khuyến học Đuốc Tuệ đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, khơi dậy niềm tin cho các em học sinh. Ngọn lửa ấy đã sưởi ấm, sẻ chia với những tâm hồn bé nhỏ sớm phải vào đời bươn chải lo toan cho cuộc sống; thức khuya dậy sớm kiếm ít đồng tiền để được đến trường…

Các em học sinh trường THPT Lê Văn Phẩm nhận được học bổng.
Chuyến đi, tuy gặp không ít sự trở ngại, khó khăn nhưng những thành viên trong Hội cũng đã nhận được món quà quý giá nhất của cuộc đời đó là ký ức về những hành động thiện nguyện đầy an lạc và hạnh phúc.
Công đức lành này cúng dường lên đức Phật, cúng dường mười phương Tam bảo, hồi hướng Phật pháp mãi hưng thịnh ở thế gian, để chúng sanh nương nhờ lợi ích được hết khổ, nhiều an vui; niềm tin vào Tam bảo thêm lớn, tinh tấn niệm Phật, khi mãn báo thân này được đức Từ Phụ A-mi-đà tiếp dẫn về Tây phương Cực Lạc, sớm thành Phật, độ muôn loài.
Cùng hướng nguyện cho Đất nước hòa bình, trẻ em nơi nơi đều được sống trong tình yêu thương, sự chăm sóc của gia đình, xã hội. Nhà nhà đều quay về nương tựa giáo pháp của Phật.
Nam Mô A Mi Đà Phật!
Một số hình ảnh được ghi nhận:.: BBT Website :.